Cách chế biến chanh dây sấy như thế nào?

cách làm vỏ bưởi sấy
Cách làm mứt vỏ chanh dây tại nhà
November 18, 2017
Tác dụng của vỏ bưởi
Mứt vỏ bưởi sấy bán ở đâu?
November 22, 2017

Cách chế biến chanh dây sấy như thế nào?

Hình ảnh chanh dây sấy dẻo

Chanh dây sấy là món ăn nhẹ được nhiều người biết đến nhiều hơn qua những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại. Những công dụng mà chanh dây sấy mang lai như chống ung thư, điều trị đau đầu, tiền đình, giảm lượng mỡ trong máu, chữa đau nhức xương khớp. vậy cách chế biến chanh dây sấy như thế nào hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Hình ảnh chanh dây sấy dẻo

Cách chế biến chanh dây sấy như thế nào

Cách chế biến chanh dây sấy thực ra cũng đơn giản không có gì khó khăn từ nguyên liệu cho đến cách làm. Nguyên liệu đơn giản và cách làm cũng đơn giản.

Nguyên liệu chỉ cần là vỏ chanh và đường.

Cách làm:

  • Thái vỏ chanh thành những sợi vừa miếng. Sau đó cho nước vào nồi cho vỏ chanh vào đun cho đến khi sôi thì vớt ra
  • Vớt ra rá để ráo nước khoảng 15 phút sau lại cho tiếp vào nồi nước mới đun cho đến khi sôi thì vớt ra. Để khô khoảng 15 phút
  • Sau đó lại lấy một nồi nước mới cho pha thêm đường tỷ lệ nước và đường là 1:1 đổ rá chanh đã để ráo vào đun cùng với nước cho đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa đun khoảng tầm 1 tiếng thì vớt ra.
  • Trong quá trình đun thì quan sát khi nào vỏ chanh trong thì tắt bếp. Sau đó vớt ra và để khô khoảng 15 đến 20 phút.
  • Đổ đường trắng vào một bát ô tô, sau đó đổ vỏ chanh đã được luộc chín với nươc đường vào đó đảo cho đường dính đều vào vỏ chanh. Vậy là chúng ta đã được món chanh dây sấy rồi đó.

Kết luận

Chanh dây sấy là một món ăn vô cùng bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Cách làm cũng cực kỳ dễ và không mất thời gian. Cùng với nguyên liệu ít và dễ kiếm. Hãy bỏ ra chút thời gian để làm nha các bạn. Chúc các bạn làm thành công, và mong rằng chúng ta luôn có được một sức khỏe tốt để tận hưởng cuộc sống tươi đẹp và thú vị này nha.

Hotline: 0986.73.75.65